3 LÝ DO SỬ DỤNG RETINOIDS CHƯA HIỆU QUẢ

Retinoids được xem là một trong những phát kiến vĩ đại của ngành da liễu bởi khả năng đa nhiệm và giúp thay đổi làn da ở cấp độ tế bào. Tuy nhiên, không phải ai khi sử dụng nhóm hoạt chất này cũng sẽ nhận được kết quả mỹ mãn như mong đợi. Hãy cùng Obagi lý giải 3 lý do khiến bạn sử dụng các hoạt chất Retinoids mãi vẫn chưa đẹp và tìm ra những giải pháp khắc phục để bạn có thể đón nhận được những công dụng thần kỳ của nhóm thành phần này

1. Sử dụng hoạt chất, liều lượng, tần suất không phù hợp

Retinoids có rất nhiều dẫn xuất và mỗi dẫn xuất sẽ có mức độ tác động và phù hợp với từng tình trạng da khác nhau. Với làn da muốn chống lão hóa nhẹ nhàng, lâu dài có thể lựa chọn Retinol; với những làn da đang gặp phải tình trạng mụn thì Tretinoin là lựa chọn tối ưu nhất hoặc những ai sở hữu làn da nhạy cảm có thể cân nhắc hoạt chất Retinaldehyde.

3 lý do sử dụng Retinoids chưa hiệu quả (Ảnh: Obagi Medical Việt Nam)
3 lý do sử dụng Retinoids chưa hiệu quả (Ảnh: Obagi Medical Việt Nam)

Ngoài ra, việc sử dụng bất kỳ sản phẩm nào cũng cần tuân thủ liều lượng chuẩn cũng như lựa chọn tần suất phù hợp với tình trạng da của mỗi người. Đối với các sản phẩm chứa Retinoids, việc tuân thủ nguyên tắc này càng quan trọng hơn vì đây là nhóm hoạt chất điều trị, ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ đáp ứng của làn da bạn nên cần có sự kiểm soát khi sử dụng chúng. Bạn nên bắt đầu sử dụng với tần suất thấp và nâng dần lên khi da đã làm quen. Sau đó, tùy vào mục đích điều trị và tình trạng của da mà bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

2. Thiếu bước phục hồi, bảo vệ da với kem chống nắng

Phục hồi và chống nắng là 2 “từ khóa” quan trọng khi bạn muốn cải thiện làn da của mình với những hoạt chất từ nhóm Retinoids. Phục hồi sẽ giúp xoa dịu những khó chịu trong thời gian ban đầu sử dụng như đỏ rát, ngứa, châm chích… và hạn chế được tình trạng bùng viêm do da quá tải. Bên cạnh đó, việc phục hồi còn giúp cho màng bảo vệ da đã bị tổn thương do cơ chế hoạt động của Retinoids được củng cố. Ngoài ra, chống nắng được xem là bước bắt buộc khi bạn sử dụng các hoạt chất từ Retinoids vì chúng có đặc điểm nhạy cảm với ánh nắng.

3. Tình trạng da quá dày sừng, không hấp thụ được tối đa hoạt chất

Nếu bạn đã sử dụng liều lượng và thay đổi tần suất cho phù hợp, đồng thời tuân thủ 2 nguyên tắc phục hồi và chống nắng nhưng da vẫn chưa có sự thay đổi nhiều khi điều trị da với Retinoids thì có thể da bạn đang gặp tình trạng quá dày sừng. Khi lớp sừng trên da quá dày, bên cạnh việc mất đi vẻ ngoài thẩm mỹ của làn da thì cũng khiến cho các hoạt chất không thể thẩm thấu và hoạt động một cách tối ưu trên da. Tùy vào tình trạng và mức độ dày sừng của da, bạn có thể lựa chọn những phương pháp phù hợp để cải thiện như peel nông, peel sâu, laser…

Obagi là nhãn hàng dược mỹ phẩm đặc trị chuyên sâu đến từ Mỹ, giúp đổi mới làn da ở cấp độ tế bào
Tất cả sản phẩm đều có chứa hoạt chất ở nồng độ cao, mang lại hiệu quả trị liệu lâu dài.

Được khuyên dùng bởi các chuyên gia với độ an toàn & hiệu quả tối ưu, đáp ứng các nhu cầu chăm sóc và điều trị da ở mọi lứa tuổi. 

Theo Obagi Medical Việt Nam

https://diamonsea.com/giai-phap-ly-tuong-giup-tang-hieu-qua-san-pham-dieu-tri/

https://diamonsea.com/luu-y-quan-trong-de-tranh-nhung-hau-qua-ngoai-y-muon-sau-peel/

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.