PHÂN BIỆT SỰ KHÁC NHAU GIỮA RETINOL, RETINOIDS VÀ TRETINOIN

RETINOL VS TRETINOIN
Retinol vs Tretinoin

Nếu có một thành phần không thể thiếu trong quy trình dưỡng da, thì đó chính là Retinol. Hoạt chất thoa bôi này đã được chứng minh khả năng trị mụn và xóa mờ nếp nhăn nhờ tính chất đẩy nhanh quá trình thay mới tế bào da. Nhưng chuyện không đơn giản thế. Chúng ta thường nghe “Retinol” và “Retinoids” trong các quy trình dưỡng chống lão hóa, nhưng thực ra chúng không giống nhau.

RETINOIDS là một nhóm các hợp chất và dẫn xuất Vitamin A tổng hợp và tự nhiên bao gồm Retinol, Retinoic Acid (Tretinoin). Retinoids hoạt động trên da giúp mang lại làn da căng bóng và mịn màng hơn. Retinol có thể sử dụng ngay trong các sản phẩm kem dưỡng  serum thông thường, trong khi Retinoids là sản phẩm được kê toa, trong đó thông dụng nhất là Tretinoin. Điểm khác biệt lớn giữa Retinol và các loại Retinoids khác là Retinol hoạt động chậm hơn trên da.

PEEL DA LÀ GÌ? PEEL DA CÓ THỰC SỰ TỐT KHÔNG?

NÊN DÙNG BHA HAY AHA HẰNG NGÀY?

80% NGƯỜI DÙNG VẪN CHƯA BIẾT ĐÚNG CÁCH SỬ DỤNG RETINOL / TRETINOIN

4 loại Tretinoin
4 loại Tretinoin

ĐIỂM KHÁC BIỆT

Retinol không kê toa cần chuyển hóa mới tạo thành Retinoic Acid để da sử dụng. Các loại Retinoid kê toa như Tretinoin có hàm lượng Retinoic Acid cao, và có thể hoạt động ngay trên da mà không cần chuyển hóa. Tổng quát là retinol có thể sử dụng ngay trong các sản phẩm kem dưỡng và serum thông thường, trong khi Retinoids là sản phẩm được kê toa, trong đó thông dụng nhất là Tretinoin.

Các dạng Retinol không kê toa thường ở dạng Ester như Retinyl Palmitate, Retinyl Linoleate, Retinaldehyde, Propionic Acid, hoặc Retinyl Acetate. Chúng cần nhiều bước chuyển hóa hơn để có thể giải phóng Retinoic Acid. Càng nhiều bước chuyển hóa thì sản phẩm càng yếu. Trong khi có tác dụng như nhau, thời gian để nhận thấy hiệu quả của Retinol so với các Retinoids khác như Tretinoin là lâu hơn.

Cấu tạo hóa học Retinol
Cấu tạo hóa học Retinol

Bên cạnh đó, Retinol không kê toa thường được kết hợp với nhiều thành phần khác để dưỡng ẩm, giảm kích ứng hoặc chất chống oxi hóa, làm sáng da. Chính vì vậy mà nhiều khi lượng Retinol không được cao.

Khác với các sản phẩm chứa Retinol nồng độ thấp trên thị trường, Retinol của OBAGI vừa có nồng độ cao (0.5 – 1%) vừa chứa nhiều chiết xuất làm dịu da đảm bảo giảm được kích ứng.

Các dẫn xuất Vitamin A
Các dẫn xuất Vitamin A

Với Retinol và Retinoid kê toa, bạn chỉ nên dùng vào buổi tối để tránh kích ứng nhiều cũng như dùng thời gian ngủ để tái tạo da tốt hơn. Retinol và Tretinoin nên được dùng trên da đã được làm sạch và thấm khô. Nếu dùng toner, hãy chờ toner thấm hết vào da trước khi thoa Retinol.

Nếu bạn mang thai hoặc đang cho con bú thì hãy tránh việc dùng Retinol hoặc bất cứ loại Retinoid nào.

Có lượng nhỏ người dùng vô cùng nhạy cảm và khó chịu được kích ứng của Retinoid. Trong trường hợp đó, hãy bắt đầu với Retinol không kê toa với nồng độ thấp, loại dễ chịu hơn Tretinoin.

Nếu da bạn dầu hoặc đã từng dùng retinoid, bạn có thể chịu được các loại mạnh hơn như tretinoin nhưng vẫn cần đưa vào quy trình dưỡng da từ từ.

RETINOIC ACID (TRETINOIN): Tretinoin xuất hiện lần đầu tiên trong da liễu vào những năm 1960, được biết đến với công dụng điều trị mụn trứng cá tại chỗ. Tretinoin cũng được FDA phê chuẩn sản phẩm hiệu quả để điều trị nếp nhăn, rãnh nhăn trên da.

Tretinoin
Tretinoin

TRETINOIN: Cream Tretinoin 0.025%, 0.05% và 0.1% và Tretinoin Gel 0.05% có sẵn tại OBAGI để phù hợp cho từng tình trạng da. Đừng quên tham khảo ý kiến từ bác sĩ hoặc chuyên viên trước sử dụng Tretinoin. OBAGI Tretinoin hoạt động ở cấp độ tế bào, tác động tái tạo sâu bên trong da để cải thiện các vấn đề mụn, lão hóa.

RETINOL: Retinol đã được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da trong hơn 30 năm qua. Sản phẩm giúp duy trì làn da trẻ hóa, làm giảm sự xuất hiện rãnh nhăn và nếp nhăn. Retinol lành tính và đỡ kích ứng hơn tretinoin 20 lần. Sản phẩm được dung nạp tốt cho mọi làn da.

Retinol 1.0 vs Tretinion 0.05% Gel
Retinol 1.0 vs Tretinion 0.05% Gel

OBAGI cung cấp 2 nồng độ Retinols để giúp cải thiện kết cấu làn da và ức chế tình trạng mụn: Retinol 0.5Retino 1.0. Trong một nghiên cứu lâm sàng, các bệnh nhân tham gia cuộc nghiên cứu đã cho thấy rằng làn da thay đổi rõ rệt trong 1 đến 3 tuần sử dụng.

OBAGI là nhãn hàng dược mỹ phẩm đặc trị chuyên sâu đến từ Mỹ, giúp giải quyết các vấn đề da mà các hãng khác không giải quyết được. Tất cả sản phẩm đều có chứa hoạt chất ở nồng độ cao, mang lại hiệu quả trị liệu lâu dài. Được khuyên dùng bởi các chuyên gia với độ an toàn & hiệu quả tối ưu, đáp ứng các nhu cầu chăm sóc và điều trị da ở mọi lứa tuổi.

Retinol vs Tretinoin
Retinol vs Tretinoin

Comments7

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.