LÝ DO HYDROQUINONE GIỮ VỮNG “NGÔI VƯƠNG” TRONG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ NÁM

Hydroquinone được xem như hoạt chất sáng giá bậc nhất trong phác đồ điều trị thâm nám nhờ khả năng làm sáng da hiệu quả cũng như tác động nhanh chóng. Song, để sử dụng Hydroquinone hiệu quả và tránh tác dụng ngoài ý muốn, bạn cần lưu ý rằng hoạt chất này có những yếu tố nhất định phải tuân thủ:

– Cách thức hoạt động: Tình trạng tăng sắc tố sau viêm có thể dễ thấy sau khi bị mụn, sau xâm lấn từ mức trung bình cho đến nặng. Các phản ứng viêm diễn ra khiến cho Tyrosinase được kích thích và tổng hợp nên Melanin. Lúc này, Hydroquinone sẽ ngăn chặn phản ứng kích hoạt sản sinh Tyrosinase dẫn đến việc giảm sắc tố theo cách mong muốn.

Hiệu quả Hydroquinone (Ảnh: Obagi Medical Việt Nam)
Hiệu quả Hydroquinone (Ảnh: Obagi Medical Việt Nam)

– Về nồng độ sử dụng: Thông thường, Hydroquinone sẽ được dùng với nồng độ 2% – 4%, tùy thuộc vào tình trạng và mức độ tăng sắc tố, chúng ta sẽ áp dụng nồng độ cũng như tần suất khác nhau để điều trị cho làn da. Ngoài ra, khi mới bắt đầu sử dụng Hydroquinone, bạn cần thử trên một vùng da nhỏ bị tăng sắc tố nhằm quan sát độ đáp ứng của da với Hydroquinone, từ đó điều chỉnh nồng độ phù hợp để mang lại hiệu quả và độ an toàn nhất định cho làn da.

– Hiệu quả sử dụng: Thông thường, hiệu quả điều trị với Hydroquinone có thể thấy được sau 4 – 6 tuần (tùy thuộc theo tình trạng tăng sắc tố). Tuy nhiên, khi sử dụng Hydroquinone có nồng độ trên 4%, bạn cần phải có sự theo dõi của bác sĩ và những người chuyên môn nhằm hạn chế một số tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng.

– Một số lưu ý: Chống nắng là bước tối quan trọng trong chu trình dưỡng da điều trị rối loạn sắc tố. Đừng quên bổ sung thêm các hoạt chất chống oxy hoá, chống lão hoá như Retinol, Vitamin C, Niacinamide để hỗ trợ sức khoẻ làn da cũng như hợp lực với quá trình điều trị.

Theo Obagi Medical Việt Nam

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.